Những yếu tố cần có của một website bánh ngọt chuyên nghiệp

Bán bánh ngọt trực tuyến là một lĩnh vực khá mới mẻ, do đó nếu muốn thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm và mua sản phẩm, bạn phải xây dựng được một websie bánh ngọt chuyên nghiệp với giao diện đẹp mắt, nhiều tính năng độc đáo để mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Dưới đây là một vài tính năng website cần có cho những ai đang có ý định tham gia vào hoạt động kinh doanh trực tuyến này.

  1. Tùy chọn về ngôn ngữ

Bánh ngọt là một loại thực phẩm mà bất kỳ ai cũng có thể dùng được, không phân biệt tuổi tác, trình độ, giới tính và quốc tích. Trong bối cảnh hòa nhập kinh tế quốc tế, người nước ngoài hiện diện tại Việt Nam đã và đang ngày càng nhiều hơn, họ chính là một trong những thành phần quan trọng giúp thay đổi diện mạo của nền kinh tế Việt.

Chính vì thế, khi quyết định tham gia vào hoạt động kinh doanh bánh ngọt trực tuyến, bạn không nên bỏ qua đối tượng khách hàng đặc biệt này bằng cách bổ sung tính năng lựa chọn ngôn ngữ vào trang web. Với tính năng này, cả người Việt lẫn người nước ngoài đều có thể dễ dàng thao tác trên website, họ có thể lựa chọn tiếng Anh hoặc tiếng Việt khi thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, để có thể quản lý website một cách hiệu quả, cũng như soạn thảo nội dung các món bánh bằng một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ, bạn cần phải không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến thức tiếng Anh tại luyện thi IELTS Đình Lực, một trong những cơ sở giảng dạy uy tín và chất lượng hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh.

Để có thể tham gia giảng dạy tại trung tâm, các giáo viên phải là những người đã đạt được điểm số cao trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế, cũng như phải có nghiệp vụ sư phạm vững vàng để đảm bảo khả năng truyền thụ kiến thức cho học viên. Dù cho bạn là một người làm bánh thì khi đến với đây, trung tâm sẽ giúp bạn giao tiếp và sử dụng tiếng Anh một cách tự tin hơn, để vừa có thể quản lý website bánh ngọt hiệu quả, vừa có thể giúp tiếp với khách hàng là người nước ngoài.

  1. Video giới thiệu quy trình làm bánh

Các nghiên cứu gần đây đã chi ra rằng, người dùng internet đáng có sự chuyển dịch mạnh mẽ về xu hướng sử dụng hệ thống mạng toàn cầu này. Theo đó, họ thích “nghe và nhìn” hơn là phải đọc những bài viết giới thiệu dài lê thê, do đó nếu muốn trang web bán bánh của bạn trở nên hấp dẫn hơn, hãy đăng tải thêm các video clip giới thiệu về quy trình làm bánh.

Khi làm việc với công ty thiết kế web, hãy yêu cầu họ bổ sung tính năng hiển thị video ở trang chủ, các trang con để mang đến cái nhìn trực quan nhất cho người dùng. Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn không nên đăng tải trực tiếp video lên hosting của mình, vì như thế sẽ tiêu tốn rất nhiều chi phí, đồng thời khiến cho thời gian tải trang chậm hơn. Tốt nhất, hãy sử dụng các trang chia sẻ video lớn như Youtube chẳng hạn.

  1. Tính năng giỏ và đặt hàng

Khi xây dựng một website bánh ngọt, bạn không nên bỏ qua tính năng giỏ và đặt hàng, vốn là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo nên doanh thu từ hoạt động bán hàng trực tuyến. Khi ghé thăm trang web của bạn, khách hàng có thể tìm kiếm các loại bánh ngon và hấp dẫn, sau đó lần lượt cho chúng vào giỏ hàng rồi tiến hành thanh toán.

Quá trình này sẽ giúp bạn có được thông tin của khách hàng như địa chỉ, số điện thoại, sở thích ăn bánh của họ… để có những chiến lược chăm sóc khách hàng ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Đồng thời, với hệ thống quản lý bán hàng chuyên nghiệp như vậy, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý được doanh thu cửa hàng của mình.

  1. Tính năng bình luận

Ngày nay, những trang web có tính năng bình luận sẽ được người dùng đánh giá rất cao, bởi nó sẽ mang đến những cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm của cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên đặt chế độ kiểm duyệt các bình luận này, tránh trường hợp các đối thủ cạnh tranh lợi dụng để hạ thấp uy tín của bạn.

 

About the Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *